Nhắc đến hoa mười giờ thì ai cũng biết đó là một loài hoa đẹp và rực rỡ với nhiều màu sắc không thua kém bất kỳ loại hoa nào, loài hoa này được trồng khắp mọi nơi từ sân nhà cho đến trường học, cơ quan. Hoa mười giờ rất dễ trồng nhưng bạn đã bao giờ thắc mắc rằng cách trồng hoa mười giờ bằng hạt, cách trồng hoa mười giờ bằng cành như thế nào là đúng và thích hợp nhất để đảm bảo đúng yêu cầu phát triển của cây chưa. Hãy cùng đón xem bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi trên.

hoa muoi gio

Hoa mười giờ phối nhiều màu

1. Trồng hoa mười giờ cần chuẩn bị những gì?

Điều đầu tiên để trồng được hoa mười giờ thì bạn cần chuẩn bị:

– Đất trồng: chọn loại đất thoát nước tốt, giàu dinh dưỡng một chút để giúp cây phát triển nhanh.

– Hạt giống: khi bạn đã chuẩn bị dụng cụ trồng đầy đủ thì không thể thiếu đó chính là hạt giống, hãy lựa chọn nơi bán hạt giống uy tín và chất lượng nhất để đảm bảo rằng hạt giống sẽ nảy mầm. – Chậu cây: lựa chọn một chNếu bạn lựa lựa chọn trồng hoa mười giờ bằng thân, cành thì phải lựa chọn ra những cây có thân to và khỏe mạnh để cây có thể dễ sinh trưởng và phát triển tốt.

– Chậu cây: lựa chọn một chậu cây phù hợp hình dáng cây, có lỗ thoát nước.

– Bình xịt nước: dùng để chăm sóc tưới nước cho cây thường xuyên.

2. Cách trồng hoa mười giờ như thế nào?

Cách trồng hoa mười giờ bằng hạt

Bước 1: bạn cần chuẩn bị đó là hạt giống hoa mười giờ, đất trồng giàu dinh dưỡng và tơi xốp, dụng cụ không thể thiếu khi trồng hoa mười giờ bằng hạt là chậu cây và bình xịt nước.

Bước 2: đem hạt đi gieo trực tiếp vào đất sau khi đã ủ trong nước ấm, bạn nên chăm chỉ chăm sóc cây để cây phát triển và ra hoa sớm.

Cách trồng hoa mười giờ bằng cành

Cách trồng hoa mười giờ bằng cành hay còn gọi là giâm cành, đây là cách trồng dễ và nhanh nhanh nhất. Bạn trộn đều đất sạch và phân bón đã chuẩn bị sẵn từ trước với nhau, lưu ý đất càng tốt thì cây càng khỏe mạnh và và đẹp hơn.

Khi đã trộn đất và phân với nhau bạn giâm cành trực tiếp lên đất, phải đảm bảo rằng hấp thụ đủ ánh sáng cũng như độ ẩm thì cây mới sinh trưởng được. Thời gian nảy mầm mới xấp xỉ sau 30 ngày.

Một số cách trồng hoa mười giờ đẹp lạ hiện nay

Dưới đây là một số cách trồng hoa mười giờ đẹp, sáng tạo được nhiều người áp dụng mà chúng tôi muốn chia sẻ cho bạn biết:

trong hoa muoi gio ben duong

Trồng hoa mười giờ bên đường

Cách trồng hoa mười giờ trong đất

Kỹ thuật trồng hoa mười giờ trong đất được trồng rất phổ biến hiện nay, đa số sẽ được trồng trước cửa nhà hay trường học để trang trí.

Đối với hạt giống: tiến hành gieo hạt trực tiếp lên đất, lưu ý chọn nơi có đất tơi xốp, phì nhiêu để đảm bảo hạt nảy mầm tốt.

Đối với trồng bằng dây hoa: bạn tiến hành đào đất và trộn thêm một ít phân bón và nước sau đó đặt dây hoa vào đất và vùi lại, tưới nước thường xuyên để cây phát triển tốt .

Cách trồng hoa mười giờ bonsai

Bước 1: là bước cơ bản nhất quyết định sự sinh trưởng của cây đó là lựa ra những cây mười giờ giờ có thân to và lặt hết lá đi chỉ chừa lại một phần thân ngắn khoảng 2 – 3cm, sau đó gộp các cọng mười giờ lại với nhau.

Bước 2: bạn chuẩn bị dây cao su để kết các cây mười giờ lại thành 1 nhóm cố định và bắt đầu thắt bím các cây lại với nhau.

Bước 3: Để cố định phần ngọn và gốc cho nhóm mười giờ bạn dùng một sợi dây rút để giữ nhóm cây và tháo các sợi dây chun rồi tiến hành cắt bỏ phần gốc ở dưới dây rút. Sau khi tiến hành xong các bước trên bạn cắt một đoạn kẽm dài và luồn vào giữa khóm cây rồi tiến hành bẻ cong đoạn kẽm đó gắn vào dây rút ở gần ngọn hoa.

hoa muoi gio bonsai

Trồng hoa mười giờ bonsai đẹp mắt

Bước 4: sau khi cho đất vào chậu cây bạn cắm thẳng khóm hoa mười giờ xuống chậu cây. Bình thường khoảng 5-6 ngày sau cây bắt đầu nảy mầm và lớn lên.

Cách trồng hoa mười giờ trong chai nhựa

Cách trồng hoa mười giờ trong chai nhựa cũng rất đơn giản nếu bạn chuẩn bị được một chai nhựa đủ lớn và loại đất đủ dinh dưỡng để cây có thể sinh trưởng tốt.

Tiến hành đục lỗ lên chai nhựa, cho đất vào chai và cắm các cành hoa mười giờ vào các lỗ vừa tạo. Như vậy bạn đã có cho mình một chậu hoa mười giờ đẹp mắt rồi, chỉ cần chờ một thời gian nữa là hoa sẽ ra sum xuê và đẹp mắt.

tao dang hoa muoi gio trong chai nhua

Tạo dáng hoa mười giờ trong chai nhựa đẹp mắt

Cách trồng hoa mười giờ trong nước

Cách trồng hoa mười giờ trong nước cũng giống như cách trồng mười giờ bonsai nhưng ở đây có một điều khác biệt là cây được trồng bằng nước chứ không phải bằng đất hay phân bón.

Để trồng hoa mười giờ bằng nước bạn chuẩn bị các thân cây hoa mười giờ to và chắc chắn, tiến hành thắt bím lại với nhau như trồng bonsai, chuẩn bị một ly nước và cắm nhóm cây vào trong, đảm bảo cây để nơi khô ráo và thường xuyên tưới nước cho cây.

cach trong hoa muoi gio trong nuoc

Cách trồng hoa mười giờ trong nước

3. Cách chăm sóc hoa mười giờ để hoa nở đẹp

Tuy hoa mười giờ dễ trồng và thích nghi tốt nhưng nếu bạn chú ý đến kỹ thuật cách chăm sóc hoa mười giờ để cây phát triển nhanh, nở đẹp hơn thì phải chú ý đến các yếu tố sau đây:

– Tưới nước thường xuyên cho cây vào sáng sớm, vì đây là khoảng thời gian cây hấp thụ tốt nhất nên tránh khung giờ từ 8 đến 10 giờ sáng.

– Thường xuyên cắt tỉa những cành già, khô héo.

– Đặt cây ở những nơi thoáng mát, khô ráo, có ánh sáng tốt để cây có thể sinh trưởng tốt.

– Sử dụng phân bón định kỳ 1 tháng một lần, tưới nước sau mỗi lần bón để đảm bảo đất đủ ướt.

Trên đây là các cách trồng hoa mười giờ mà chúng tôi muốn chia sẻ với bạn, mong rằng những điều này sẽ giúp bạn áp dụng và trồng được những cây hoa mười giờ thật đẹp mắt.